Ở Nhật Bản, các khu phố đèn đỏ có thực sự an toàn?

Có một sự thật là các khu phố đèn đỏ của Nhật Bản không an toàn, nhất là đối với du khách. Tuy nhiên, với một đất nước văn minh như Nhật Bản, các khu đèn đỏ sẽ có một quyền lực khác. Dù tuân thủ pháp luật, các khu đèn đỏ vẫn có những luật lệ riêng, nếu du khách không tuân thủ sẽ rước họa vào thân.

Tôn trọng và có giao ước

Khi đến các khu đèn đỏ của Nhật Bản, bạn đừng suy nghĩ “có tiền là được” hay tệ hại hơn nghĩ những người phục vụ là thấp hèn. Bnaj hoàn toàn sai. Tại Nhât, đây cũng là một nghề nghiệp, được yêu cầu tôn trọng, và bản thân họ cũng rất trách nhiệm với công việc, và tôn trọng khách hàng. Nếu bị đòi hỏi phải biết tiếng Nhật, không phải là vì “giở hơi”, vì “bài trừ du khách”, mà đơn giản là phục vụ muốn việc giao tiếp tốt hơn với khách hàng để làm thỏa mãn khách hàng. Tôn trọng và có giao ước là sự khác biệt so với khu đèn đỏ ở các nước khác. Tôi kể một chuyện khác, trong một lần đi tìm hiểu “dịch vụ âu yếm“, sau khi thỏa thuận là không có tiếng Nhật không sao, thì nhân viên CLB cũng yêu cầu tôi bảo với bạn mình là không được “manh động” nếu cô gái của chúng tôi không đồng ý. Khoảng 30 phút, tôi nhận được điện thoại từ điều hành CLB, bảo “thằng bạn của mày như một con lợn, cư xử hết sức thô lỗ với cô gái của tao, mày vi phạm quy ước, tao cảnh cáo lần đầu, và bọn mày biến khỏi đây ngay“.

Đừng theo “cò mồi”

Như đã nói ở trên, nước Nhật cực kỳ an toàn, nhưng các khu đèn đỏ là ngoại lệ, ở đây được biết đến rất nhiều trò lừa đảo kiểu như người mời vào bar, uống chút rượu xong nhận được bill yêu cầu thanh toàn một khoản tiền khổng lồ.

Chụp ảnh vui vẻ ở bảo tàng lừa mắt Tokyo
Ở Nhật Bản, các khu phố đèn đỏ có thực sự an toàn? - ảnh 1
Chụp ảnh vui ở bảo tàng lừa mắt Tokyo – chỉ là vui thôi, không liên quan gì đến phố đèn đỏ ở Nhật
 

Nên hỏi “thổ địa” trước khi đi bar, hay nightclub

Đừng có theo kiểu ngẫu hứng, cứ nhảy vào bar nào cũng được quý vị nhé. Lầu đầu tôi dẫn khách đi bar, cũng có 3 anh em thôi, nên cứ thẳng tiến lên khu đèn đỏ Kabukicho, bước vào một bar thì có 2 thanh niên chặn lối, tôi nghĩ là soát vé, xì tiền hỏi bao nhiêu, lập tức chúng tôi được “lôi” ra ngoài. Tôi gọi điện cho anh bạn Trung Quốc của tôi đến “cứu net”, thì ông ấy giải thích là bar này chỉ dành riêng cho thành viên CLB, bất khả xâm phạm, và chúng tôi rủ nhau sang bar khác. Cũng nhân tiện lưu ý vì sao tôi gọi anh bạn người Hoa, vì thực sự bất cứ ở đâu người Hoa cũng rất biết luật, và có thể làm mọi việc. Đấy cũng là một tip.

Đừng uống say

Hãy giữ tỉnh táo, đừng uống say. Ở đâu cũng vậy, nhưng đặc biệt là khu đèn đỏ ở Nhật, nơi có luật chơi riêng, bạn say thì rất dễ phạm luật, mà phạm luật thì phải nhận hình phạt. Tôi chưa trải qua, nhưng đã chứng kiến việc “bị lôi đi xử lý” của một khách hàng say rồi.

KHÔNG chụp ảnh

Không phải có NO PHOTO thì quý vị mới nghĩ đến chuyện Không chụp ảnh nhé. Đến khu đèn đỏ Kabukicho, thì tốt hơn hết tắt camera. Ngay cả người địa phương ở đây cũng biết rằng chính cảnh sát cũng phải đi dẹp các nhiếp ảnh gia mạo hiểu cố tình chui vào đây.

SHARE