Ơn giời! Nhân viên của năm đây rồi! Chắc chắn chỉ có thể thấy tại Nhật Bản

Nếu bạn đã từng đi đến các cửa hàng ở Nhật thì bạn sẽ bắt gặp hình ảnh thân thiện, nhiệt tình và phản ứng vô cùng nhanh nhẹn của nhân viên ở đó. Điều này đã làm cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của Nhật Bản trở nên tuyệt vời và đem đến sự hài lòng cho khách hàng một cách tuyệt đối kể cả khi bước vào cửa hàng tiện lợi và mua món hàng nhỏ đến mức nào đi nữa.

Ơn giời! Nhân viên của năm đây rồi! Chắc chắn chỉ có thể thấy tại Nhật Bản - ảnh 1
Ảnh: news.zing

Trường hợp dưới đây là một đại diện cho sự nhanh nhẹn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của nhân viên tại cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản.

Một Twitter Nhật Bản (@ the_catalyst31) đã đến thành phố Fujino, tỉnh Saitama và dừng chân vào một chi nhánh của chuỗi cửa hàng tiện lợi Family Mart. Anh ta đã kịp ghi lại khoảng khắc thú vị của một nhân viên bán hàng cực kỳ năng động và chu đáo. Dưới đây là Video cụ thể diễn biến sự việc.

ふじみ野市にあるファミマの店員の接客ポテンシャルが半端なかったww#名物店員 #クセが強い pic.twitter.com/ttnwUbeUrh

— 建太朗 (@the_catalyst31) July 2, 2018

Tại những phút đầu tiên các bạn có thể thấy có một khách hàng, đang cầm thứ gì đó và đứng trước quầy tính tiền không hề có người. Lúc đó nhân viên bán hàng đang xử lí một số công việc ở nơi khác trong cửa hàng. Khi có thông báo có khách hàng đang chờ tính tiền , anh chàng đã hét to “Chào mừng quý khách!” và nhanh chóng “bay” tới quầy thanh toán.

Điều đáng ngạc nhiên là cái cách anh chàng nhân viên này nhảy đến quầy giống như nhân vật nam chính trong trò chơi của Super Mario. Có lẽ anh ta là Fan lớn của nhân vật này.
Ơn giời! Nhân viên của năm đây rồi! Chắc chắn chỉ có thể thấy tại Nhật Bản - ảnh 2
Ảnh: soranews24.

Khi chân còn chưa kịp chạm đất thì đã nghe thấy câu “Xin lỗi vì đã khiến bạn phải chờ đợi quá lâu” với vẻ mặt vô cùng “tỉnh”. Hình ảnh trái ngược này khiến người xem cảm thấy vô cùng hài hước và thú vị.

Fujimino có khá nhiều địa điểm Family Mart, nhưng @ the_catalyst31 nói rằng anh ấy đã quay Video tại một địa điểm gần Phòng khám Y khoa Nishijima. Vậy chỉ có hai ứng viên phù hợp với mô tả : địa điểm thứ nhất là Fujimino Higashi 3-13-4 và còn lại là Shinkomabayashi 2-4-10.

Tuy nhiên, nếu bạn đang hy vọng có thể tận mắt chứng kiến dịch vụ chăm sóc khách hàng năng động này thì phải nhanh tới đó ngay bởi vì Family Mart đã tìm cách kiềm chế sự nhiệt tình quá mức từ các nhân viên tại cửa hàng. Đây thực sự là một cách quảng cáo cửa hàng tuyệt vời.

Video này đến nay đã có 7,68 triệu lượt xem, 17,518 ngàn lượt thích 8,323 lượt chia sẻ và rất nhiều lượt bình luận của cộng đồng mạng.

Bạn có thể cảm thận cách người Nhật đối xử với khách hàng thậm chí là hơn cả thượng đế như Video dưới đây chẳng hạn:

Người ta thường hay nói rằng từng cá nhân tốt sẽ tạo ra cộng đồng tốt. Quả thật nước Nhật có rất nhiều điều đáng để chúng ta học tập và làm theo.

Nếu bạn thấy Video và bài viết này thú vị hãy chia sẻ để cho mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: Japo.vn

SHARE