Phụ nữ Nhật Bản phân biệt như thế nào giữa một người bạn nam với người yêu?

Nhiều mối tình lãng mạn có thể xuất phát từ mối quan hệ “chỉ là bạn bè”.

Điều đó không có nghĩa bất cứ hai người khác giới nào cũng có tình cảm đặc biệt dành cho nhau. Quan hệ bạn bè thường có một vạch kẽ ngăn khá lớn. Đối với một số người, bạn bè thường rất thoải mái, là nơi chia sẻ, tâm sự trong khi với người yêu thì rất e dè, ngượng ngùng.

Đó là quan điểm chung không riêng biệt một ai hoặc một quốc gia nào.

Vốn nổi tiếng khác biệt với phần còn lại của thế giới, người Nhật suy nghĩ như thế nào về quan hệ bạn bè giữa hai người khác giới?

Để điều tra, trang web khảo sát hàng đầu của Nhật Bản Minna no Koe đã hỏi làm thế nào phụ nữ phân biệt giữa một người bạn Platonic (tình bạn thuần khiết) và người yêu.

Sau khi được hỏi, có đến 1,194 lời phản hồi từ nữ giới và dưới đây là bảy câu trả lời hàng đầu.

7. Nếu anh ta chỉ là một người bạn, tôi chỉ liên lạc với anh ta trong khung giờ hợp lý (4%)

Gọi điện thoại để trò chuyện vào ngày chủ nhật hoặc gửi email sau khi làm việc để giải tỏa các vấn đề của ngày hôm đó dường như khá bình thường.

Tuy nhiên, những người trả lời này sẽ không gọi một gã để tư vấn tình cảm vào nửa đêm hoặc khi họ biết anh ta bận rộn, trừ khi họ muốn anh ta trở thành một người bạn.

Nguồn galaxytext

Liệu bạn có quan tâm người khác quá mức trong khi mối quan hệ của cả hai chỉ dừng ở mức bạn bè?

6. Nếu anh ta chỉ là một người bạn, tôi không đi ra ngoài để giúp anh ta hoặc làm cho anh ta cảm thấy vui vẻ (6%)

Câu trả lời rộng rãi và có vẻ ngớ ngẩn. Nhưng nhiều người nói rằng, giới hạn của những việc họ sẵn sàng làm cho một người bạn thấp hơn những gì họ muốn làm cho người yêu.

Khi bạn yêu một ai đó, bạn sẽ dồn hết tâm trí và nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc nửa kia của mình. Nhưng đối với bạn bè, tất cả chỉ nằm trong khuôn khổ cho phép và không có sự vượt mức ở đây.

5. Nếu anh ta chỉ là một người bạn, tôi sẽ không ngủ cùng phòng với anh ta (8%)

Bạn có chắc rằng, bản thân muốn ngủ chung phòng với một người con trai nào khác ngoài người mình thực sự yêu?

Đúng vậy. Dù mối quan hệ của các bạn rất tốt nhưng sẽ có những giới hạn rạch ròi. Bên cạnh đó, bạn cũng chẳng có lý do gì để làm việc này.

Nguồn telegraph

4. Nếu anh ta chỉ là một người bạn, tôi sẽ không đi chơi 1-1 với anh ta. (9%)

Nếu chỉ hai người gặp gỡ để đi chơi với nhau, điều đó có nghĩa là bạn đã đưa ra một quyết định nhằm thúc đẩy mối quan hệ hiện tại lên mức độ cao hơn. Những người trả lời nói rằng, tầm quan trọng của việc này chính là tạo ra những cảm xúc lãng mạn, không thể có ở một người bạn.

3. Nếu anh ta chỉ là một người bạn, tôi sẽ không ghen tị khi anh ta có bạn gái (13%)

Điều này quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Bạn bắt đầu để ý một ai đó, những cảm xúc ghen tuông, hờn dỗi sẽ xuất hiện một cách khó kiểm soát khi người đó thân thiết với người khác giới không phải là bạn.

Nguồn weheartit

Những người trả lời tin rằng bạn không nên bận tâm nếu anh ta bắt đầu gặp gỡ ai đó, bởi vì người đó không phải là một phần của sự chú ý của bạn.

2. Nếu anh ta chỉ là một người bạn, tôi sẽ không nắm tay hoặc có nhiều liên hệ với anh ấy (24%)

Phần lớn người Nhật Bản khó thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Ngay cả những cặp đôi đang hẹn hò hoặc đã kết hôn, dường như họ ít hóm hỉnh hơn so với những người ở các nước khác. Mặc dù họ đang nắm tay nhưng có thể họ chẳng cảm thấy gì từ đối phương.

Dĩ nhiên với những người bạn là nam, các cô gái càng không muốn tay trong tay với người đó khi đi dạo hoặc khi chỉ có 2 người ở riêng với nhau. Chưa kể đến, bạn bè khác giới thường rất ít chia sẻ về nhau.

1. Nếu anh ta chỉ là một người bạn, tôi sẽ không quan hệ tình dục với anh ấy (29%)

Cách thức mà Minna no Koe đặt câu hỏi: “Bạn phân biệt như thế nào về một người bạn nam và người yêu?” khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

Chúng ta đều biết Nhật Bản không quá “lỗi thời” về chuyện quan hệ tình dục. Phần đông phụ nữ đều thừa nhận rằng, cô ấy và bạn trai sẽ trở nên gắn kết hơn sau khi họ đã ngủ cùng nhau một lần.

Nguồn japantimes

Nhân tiện, cần phải lưu ý rằng, cuộc khảo sát này giới hạn số câu trả lời từ  người tham gia. Vì vậy, đây là điều chắc chắn để giả định rằng, phụ nữ sẽ không nắm tay hoặc ngủ chung với người khác giới nếu họ xem anh ta chỉ là bạn.

Trong khi chỉ có 29% người được hỏi cho biết quan hệ tình dục là nơi dễ phân biệt. Điều này cũng không có nghĩa 71% còn lại sẽ dễ dãi, thoải mái với người bạn khác giới mà không có giới hạn.

Mặc dù các số liệu này thu thập được từ giữa năm ngoái nhưng chúng ta có thể dựa vào tham khảo và sai số không đáng kể nếu so với thời điểm hiện tại.

Liệu bạn đã phân định rõ ràng giữa người yêu và người bạn nam chưa? Bạn có đồng tình với ý kiến này từ phần đông phụ nữ Nhật Bản?

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Japo nhé!

Nguồn Minna no Koe

Akkun

SHARE