Review xây dựng Nhật Bản – Ngày đầu tiên làm việc – Quên đường về nhà

Review xây dựng Nhật Bản. Chào những người anh em thác lôi đang ở nhật,sắp đi nhật và cả những người anh em đang có ý định đi Nhật nữa. Em năm nay 21 nhưng xin phép anh em xưng bằng tôi để cho việc hành văn nó đỡ giống hành kinh ạ. Do hoàn cảnh ở việt nam khó khăn lên tôi mới quyết định sang nhật để kiếm lấy tí vốn để về việt nam lập nghiệp,tìm hiểu vài trung tâm thì được ông anh hướng cho cái đơn giàn giáo,ngay từ đầu đã k thích xây dựng nhưng vì đã mất công nhờ lên vẫn thi nhưng cố tình trượt để thi đơn khác. Sau lần đấy thì bên trung tâm bạn có cái trương trình đéo gì mà học tiếng nhật lớp 6 tháng mà lại liên kết cả với trường cao đẳng xây dựng ở gia lâm để đi xuất khẩu với chi phí thấp nên ông anh gửi mình sang đây học. Nghe cái tên xây dựng thoii là mình đã mất hết cmn cảm xúc rồi nhưng vẫn sang nói chuyện với giám đốc bên đó thì thấy bảo các em đc chọn đơn thoải mái + chi phí thấp hơn thật lên tôi quyết định học nguồn.

Nhưng đời nó nghiệt,học được4 tháng thì chương trình phá sản do cái lí do đéo gì đó mà bọn tôi cũng đéo biết được,cả lớp đầu tiên có 13 người thì bỏ hết còn 7 người. Ông trưởng phòng kinh doanh thấy chương trình phá sản thì tìm vội cho 7 thằng cái đơn hàng xây dựng nó lấy đúng 7 ng để thi mà ông ý nói là bao đỗ. Lúc ấy tính bỏ k thi nhưng đời nó nghiệt,hỏi bao nhiêu trung tâm thì cũng nhận đc cái lắc đầu rằng hiện tại k có đơn hàng nên đành chấp nhận thi cái đơn xây dựng mà bao đỗ này! 7 thằng học miệt mài lại jikoushokai để thi đơn hàng thì đến đúng hôm cuối cùng buổi trưa thi thì buổi sáng có thằng em ít tuổi nhất sn 98 báo bỏ thi. Nghĩ lại lúc đấy cũng hài vđ. Cả mười mấy ngày k bỏ đúng đến hôm thi anh em mặc đồng phục chuẩn bị hết r thì thấy bố đóng bộ quần áo đi ăn cưới vào,đến hỏi thì bố bảo bỏ thi,còn 1 bố thì do có tay nghề hàn nên cũng xin thi đơn hàn trước ngày thi 1 hôm. Đúng là cạn mẹ lời với 2 ông thần.

Sau hôm thi đỗ thì còn 5 anh em,do vừa học tiếng vừa học xây dựng ở trường cao đẳng để lấy cái bằng sơ cấp xây dựng lên sau hôm đó trung tâm nó giã cho đi xây 2 tháng liền để hoàn thành khoá học xây dựng,tụt hết cả cứt với tiếng nhật. Hết 2 tháng vất vả vật lộn với xây dựng thì do lí do lớp quá ít ng lên 5 anh em bị đày lên mảnh đất nóng chảy mỡ hải phòng vào đầu tháng 6 ở trung tâm asv hải phòng để học tiếp.Bỏ qua chuyện học ở trung tâm vì cũng chẳng có gì để nói ngoài việc 5 ae phải học thêm 6 tháng nữa là tròn 1 năm mới có lịch bay.

Lịch bay của bọn tôi là 18-12-2017. Bỏ qua việc sống 1 tháng ở nghiệp đoàn để tôi vào review luôn cái công việc xây dựng cho anh em nghe.

Hôm bọn tôi từ nghiệp đoàn về công ti thì đéo hiểu run rủi thế nào,tốt hay xấu mà ông trời giã cho tokyo tuyết rơi phải 2-3cm,lạnh tụt cmn cả huyết áp. Trời lạnh,tuyết rơi nhiều đéo tan kịp lên ngày đầu đi làm đúng là ám ảnh cái cuộc đời tôi. Sáng dậy sớm từ 6h để chuẩn bị ăn uống rồi xách đít đi làm,ra đến ô ki bà( cái chỗ mà để đồ của cty để đi làm) thì tôi bị phân về đội của 1 thằng boss k có senpai,đúng là đen vkl. Leo lên con oto 4 chỗ với 2 ông ng nhật để đi làm,2 ông thần dong cho từ 7h tới 9h30 mới tới công trường,ng thì say xe lên cảm giác như chết đi sống lại.

Đến nơi xuống xe đeo đôi ủng vào thì nhìn xung quanh là cái công viên nho nhỏ ở suginami-nakano đang nghĩ là đéo biết công trình làm cái đéo gì mà lại đi đến công viên,cứ nghĩ là đi lắp mấy cái ống tuýp sắt để chắn xung quanh rồi mới làm chứ, nào ngờ đm đang ngơ ngơ thì ông boss hô ê ê côi côi. Đm vừa mới đi làm ngày đầu tiên mà nó côi côi cay vcl chứ. Chạy đến nơi thì thấy 2 thằng người nhật khác chắc khoảng 34-35t gì đó,chào 2 thăng đó câu rồi nó bảo lấy cái móc sắt để cẩu 4 cái tấm nó đặt ở dưới đường lên để làm ống nước thải ở dứoi,đm vừa cẩu 1 cái lên thì ôi thôi tí t nôn mẹ ra,cái hố dài rộng phải đến 15m,sâu thì đc khoảng 3m rồi,ở dưới lênh láng nước vàng khè,đen xì hoà với cái bẩn thỉu của đất nhả cộng với cái mùi đặc trưng của nước cống. May mà có cái khẩu trang chứ k nôn mẹ ra đấy thật.

Cẩu hết 4 cái tấm nắp đường lên thì 1 thằng bảo tôi đi lấy cái máy bơm nước đến để hút hết nước ra cống rồi nhảy xuống đào,tiếng nhật thì kém lên nó vừa nói vừa dùng body 3 lần mới biết đương chạy đi lấy. Hút hết nước đổ ra cống thì tôi với 2 thằng trẻ ng nhật leo thang xuống dưới cống,đm cảm giác leo thang xuống cống mà cứ ngỡ đang leo xuống cái bể phốt,rau mùi vcl. 3 thằng 3 cái xẻng,1 ông boss ở trên thì dùng con máy múc múc,ở dưới chỗ nào máy k làm tới thì lấy xẻng đào,cứ đào được nửa mét thì lại dong cái tấm sắt xuống nắp vào để tạo thành cái hố đựng nước thải to như cái nhà xác này. 3 thằng làm hộc hộc đến trưa thì chúng nó mua cho non cafe buộc cái dây thả từ trên xuống rồi cho nghỉ 5p uống nước. Bụng thì đói,tay thì bẩn,chân thì dính dưới bùn ướt nhấc mãi đéo nổi,mà ở dứoi cống thì mùi…mặc dù kinh vcl ra nhưng vẫn cố tháo bao tay ra bóc non cafe rồi lôi trong túi ra miếng lương khô vừa ăn vừa uống. Cảm giác giống thời chị dậu đi trốn bom vcl.

Ăn uống xong 5p sau thì công việc laii bắt đầu,làm đến 5h thì thấy ông boss dong cho cái thang xuống rồi 3 thằng leo lên,cẩu 4 cái nắp đường vào rồi cởi bộ quần áo thối hơn cứt ra leo lên xe oto để về. Cứ tưởng 1 ngày mệt mỏi bẩn thỉu sẽ kết thúc ở đây nào ngỡ nó vẫn còn tiếp diễn. Leo lên xe ngủ được 40 giấc r mà các ông vẫn dong trên oto,4 tiếng zời vẫn chưa thấy về đến nhà,bụng thì đói ng thì mệt lại thêm cái tật say xe nữa cứ tưởng là chết mẹ ở nhật bản sau ngày đầu tiên đi làm rồi chứ. Đến 9h đúng thì các ông cũng dong xe về đến okiba cho mà xuống,chào các ông 1 câu xong thì xuống xe,vì okiba đóng cổng đéo biết đường mở để lấy xe đạp lên lại chạy bộ từ okiba về nhà mất mẹ nó 10p nữa,mà đm mớii hôm đầu tiên trời thì lại tối lên đéo nhớ nhà mới cay,vòng đi vòng lại 3 lần mới tìm đc nhà.

Cuối cùng đến lúc mở được cửa phòng ra thì đúng cmn 9 rưỡi. Tắm giặt ăn uống xong thì hơn mẹ 10h. Nc với ông senpai thì thấy bảo hqa có tuyết lên oto no k đi nhanh đc lên về muộn. Xong xuôi mọi thứ xong leo mẹ luôn lên chăn đi ngủ cho nó kết thúc 1 ngày làm việc đầu tiên ở Nhật Bản như …. Còn tiếp….

Chia sẻ của bạn: Cường Ngô 

SHARE