Sống ở Nhật, bạn không thể không cài phần mềm cảnh báo động đất và thiên tai này

Nếu bạn đang sống ở Nhật Bản thì đây là một trong những ứng dụng không thể bỏ qua, vì ứng dụng này sẽ cảnh báo cho bạn biết ngay như tức thì hoặc có thể sớm hơn trước khi động đất xảy, sóng thần, núi lửa, lũ lụt,… và ngay cả khi có tên lửa của Triều Tiên nếu hướng vào Nhật Bản.

Vì vậy hãy cài ứng dụng này vào điện thoại của bạn để tự bảo vệ mình nhé.

Ứng dụng cảnh báo động đất sóng thần thiên tai ở Nhật ai cũng nên cài vào điện thoạiỨng dụng có thể cảnh báo tên lửa và rất nhiều loại thiên tai ở Nhật Bản

Có thể có nhiều người sẽ bảo không cần thiết, nhưng khi động đất xảy ra nếu bạn nhận được cảnh báo trước chỉ vài giây thôi cũng đủ để bạn nấp vào nơi an toàn, không  bị động. Đặc biệt khi có nguy cơ tiếp tục xảy ra động đất lớn hơn thì bạn có thể tìm những địa điểm tránh nạn ở gần vị trí của bạn nhất.

Ứng dụng cảnh báo động đất sóng thần thiên tai ở Nhật ai cũng nên cài vào điện thoại 1Bạn có thể tìm địa điểm tránh nạn ở gần vị trí của bạn nhất.

Nhật Bản là một trong những nước có động đất xảy ra nhiều nhất trên thế giới,  và đặc biệt trận động đất lịch sử xảy ra năm 2011 đã kèm theo sóng thần gây thiệt hại nặng nề về người và của. Ngoài ra nó đã gây ra sự cố hạt nhân ở Nhà máy điện Fukushima… đã làm trấn động cả thế giới.

Ứng dụng cảnh báo động đất sóng thần thiên tai ở Nhật ai cũng nên cài vào điện thoại 2

Khi có động đất sắp xảy ra chuông báo động trên điện thoại của bạn sẽ kêu lên để bạn biết tìm nơi trú an toàn.

Ngoài tra trong phần mềm ứng dụng này còn có mục hướng dẫn chuẩn bị phòng chống thiên tại, hướng dẫn cách đối phó khi thiên tại xảy ra để không rơi vào thế bị động.

Ứng dụng cảnh báo động đất sóng thần thiên tai ở Nhật ai cũng nên cài vào điện thoại 3Ứng dụng cảnh báo động đất sóng thần thiên tai ở Nhật ai cũng nên cài vào điện thoại

Để cài đặt ứng dụng này vào điện thoại của bạn thì bạn bấm vào đường link bên dưới để tải nhé!

SHARE