Sữa uống lên men – ‘Thần dược’ ngay trong khẩu phần ăn hàng ngày của người Nhật

Có thể bạn chưa biết, hầu hết những đứa trẻ tại Nhật Bản đều được khuyến khích dùng sữa uống lên men.

Theo nhiều chuyên gia sức khỏe đã khẳng định rằng: “Trẻ em ở đây rất ít khi bị mắc bệnh đường ruột do các bé đều được dùng một đồ ăn có lợi cho sức khỏe hàng ngày…..đó là sữa uống lên men.”

Sữa uống lên men không chỉ được nhiều hộ tin và sử dụng, ngay tại các bệnh viện cũng đều dùng loại thực phẩm này, biến chúng thành một thành phần không thể thiếu vào mỗi bữa ăn hằng ngày.

Theo phóng viên Trần Hằng cư trú tại Nhật cho biết:

“Một chai sữa uống lên men như thế này thì có khoảng 2 tỷ lợi khuẩn.

Và theo các bác sỹ ở đây thì các bệnh nhân một ngày chỉ cần dùng một chai là có thể đảm bảo cho hệ thống đường ruột của mình.”

Còn tại khách sạn này, họ đã dành cho sữa uống lên men một vị trí cực kỳ đặc biệt.

“Cách mà nhiều người lựa chọn để đảm bảo cho sức khỏe đường ruột của họ là chọn cho khẩu phần ăn của mình có chứa nhiều vi khuẩn sống tốt.” – Theo đại diện khách sạn cho biết.

Tổng giám đốc khách sạn Nikko Narita Toyota, Nhật Bản cho biết:

“Chúng tôi đều sử dụng sữa chua len men cho khách hàng trong các bữa sáng và bữa trưa mỗi ngày. Theo nhiều cuộc khảo sát khách hàng, họ đều thực sự hài lòng, ưng ý với hành động này.”

Mỗi ngày có khoảng 200 – 300 khách sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, ngày càng có nhiều người dân Nhật Bản quan tâm đến sức khỏe của mình.

Từ gia đình, bệnh viện cho đến các khách sạn 5 sao đều sử dụng sữa uống lên men một cách hiệu quả và coi chúng ở một vị trí đặc biệt.

Người Nhật tin rằng làm bạn với những vi khuẩn có lợi là một trong những bí quyết giúp họ trở thành một trong những quốc gia biết cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới.

SHARE