Teen Việt hò nhau bắt gián sang Nhật Bản buôn bán làm giàu sau khi thấy cảnh tượng này

Từ bức ảnh với dòng chú thích “ở đây bán 100k/hộp gián nuôi làm pet”, teen Việt hài hước hò nhau đi bắt loài côn trùng bị “ghét nhất hệ mặt trời” này, gom sang Nhật Bản kinh doanh làm giàu.
Thông tin này ngay lập tức gây sốt, khiến nhiều bạn trẻ ngạc nhiên bởi trong khi ở Việt Nam ai ai cũng tìm mọi cách tiêu diệt loài công trùng này bởi mùi hôi, khả năng sinh sản nhanh và mầm bệnh mà chúng mang theo, thì ở Nhật Bản chúng lại được bày bán ở quầy nuôi "thú cưng". Thông tin này ngay lập tức gây sốt, khiến nhiều bạn trẻ ngạc nhiên bởi trong khi ở Việt Nam ai ai cũng tìm mọi cách tiêu diệt loài công trùng này bởi mùi hôi, khả năng sinh sản nhanh và mầm bệnh mà chúng mang theo, thì ở Nhật Bản chúng lại được bày bán ở quầy nuôi “thú cưng”.
 
Từ thông tin lan truyền trên, teen Việt hài hước hò nhau bắt gián mang sang Nhật Bản buôn bán, làm giàu. Thậm chí họ còn rủ rê cả một "đại gia gián" - người mà trước đó lên mạng chia sẻ cảnh nhà mình bị đoàn quân gián ghé thăm sau cơn mưa, rằng thành viên này nên gom đống gián ấy đi buôn thay vì "giết hàng loạt" như thế. Từ thông tin lan truyền trên, teen Việt hài hước hò nhau bắt gián mang sang Nhật Bản buôn bán, làm giàu. Thậm chí họ còn rủ rê cả một “đại gia gián” – người mà trước đó lên mạng chia sẻ cảnh nhà mình bị đoàn quân gián ghé thăm sau cơn mưa, rằng thành viên này nên gom đống gián ấy đi buôn thay vì “giết hàng loạt” như thế.
 
Một số bạn trẻ thì tỏ ra không tin khi cho rằng: "Đấy là người ta bán gián cho thú cưng ăn thôi", có bạn lại giải thích: "Loài gián mà người ta bày bán đấy là gián đất hay gián Dubia, không giống với những loài gián thông thường đâu". Và không chỉ có gián, trước đó, đất nước Mặt trời mọc này còn khiến cộng động mạng Việt phải xôn xao khi bán bèo tây, thân chuối như món đặc sản với giá "trên trời". Trong khí đó, ở Việt Nam, chúng thường được băm cho lợn ăn. Một số bạn trẻ thì tỏ ra không tin khi cho rằng: “Đấy là người ta bán gián cho thú cưng ăn thôi”, có bạn lại giải thích: “Loài gián mà người ta bày bán đấy là gián đất hay gián Dubia, không giống với những loài gián thông thường đâu”. Và không chỉ có gián, trước đó, đất nước Mặt trời mọc này còn khiến cộng động mạng Việt phải xôn xao khi bán bèo tây, thân chuối như món đặc sản với giá “trên trời”. Trong khí đó, ở Việt Nam, chúng thường được băm cho lợn ăn.
 
Lá chuối bán trên trang Amazon Nhật với giá 500.000 đồng/lá cũng khiến cộng đồng mạng Việt ngạc nhiên.Lá chuối bán trên trang Amazon Nhật với giá 500.000 đồng/lá cũng khiến cộng đồng mạng Việt ngạc nhiên.
 
Bèo bên Nhật có giá "không rẻ như bèo". Nguồn: Cộng đồng Việt - Nhật.Bèo bên Nhật có giá “không rẻ như bèo”. Nguồn: Cộng đồng Việt – Nhật.
 
Ở Việt Nam, hạt mít thời này thường bị vứt đi. Song, ở Nhật Bản, hạt mít được bán với giá cao "như một trò đùa", 200.000/kg.Ở Việt Nam, hạt mít thời này thường bị vứt đi. Song, ở Nhật Bản, hạt mít được bán với giá cao “như một trò đùa”, 200.000/kg.
 
Bia Sài Gòn ở Nhật có giá hơn 1 triệu.Bia Sài Gòn ở Nhật có giá hơn 1 triệu.
 
Hoa mai giả đóng gói có giá 15,1 triệu đồng.Hoa mai giả đóng gói có giá 15,1 triệu đồng.
 
Nếu như ở Việt Nam chỉ là quả dại thì qua đến Nhật Bản, quả tầm bóp được bán với giá 700 nghìn đồng/kg.Nếu như ở Việt Nam chỉ là quả dại thì qua đến Nhật Bản, quả tầm bóp được bán với giá 700 nghìn đồng/kg.
 
Cây chổi chít quen thuộc cũng được rao bán trên trang Amazon Nhật. Cây chổi chít quen thuộc cũng được rao bán trên trang Amazon Nhật.
 
Mới đây, một bạn nữ đã làm nhen nhói ý tưởng "làm giàu không khó" của nhiều teen Việt trên một diễn đàn có đông thành viên sau khi đăng tải hình ảnh được bạn mình gửi về từ Nhật, cho biết siêu thị ở đây bán... gián làm thú cưng với giá 500 yên (tương đương 100.000 đồng)/ hộp. Mới đây, một bạn nữ đã làm nhen nhói ý tưởng “làm giàu không khó” của nhiều teen Việt trên một diễn đàn có đông thành viên sau khi đăng tải hình ảnh được bạn mình gửi về từ Nhật, cho biết siêu thị ở đây bán… gián làm thú cưng với giá 500 yên (tương đương 100.000 đồng)/ hộp.
Nguồn: Doanh nghiệp

SHARE