THAY ĐỔI lệ phí xin visa Nhật Bản từ 01/04/2019 – TTS, DHS chú ý!

Từ ngày 01/04/2019, Đại sứ quán Nhật Bản ra quyết định thay đổi lệ phí xin visa Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản, đi du lịch hay sang Nhật làm việc thì phải biết bảng giá lệ phí  xin visa Nhật Bản, tránh bị các trung tâm dịch vụ cò mổi lừa đảo, đội giá dịch vụ các bác nhé!

THAY ĐỔI lệ phí xin visa Nhật Bản từ 01/04/2019 – TTS, DHS chú ý!

Lệ phí xin visa Nhật Bản thay đổi từ 01/04/2019

Vào ngày 01/04/2019, khi visa mới kỹ năng đặc định chính thức phát hành cũng là lúc rất nhiều người lao động gửi hồ sơ xin visa sang Nhật làm việc. Đây chính là cơ hội cho các trung tâm dịch vụ, cò mồi “hoành hành” kiếm lợi vì vậy mọi người phải hết sức chú ý vấn đề này. Để giảm thiểu nguy cơ lừa đảo thì các bạn cũng có thể tự làm visa, không hề khó đâu ạ! Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Dưới đây là bảng lệ phí visa mới, sẽ được áp dụng từ ngày 01/04/2019
THAY ĐỔI lệ phí xin visa Nhật Bản từ 01/04/2019 – TTS, DHS chú ý!
Điều kiện được cấp visa Nhật Bản

Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng vào Nhật Bản đều được cấp visa. Trường hợp bị từ chối cấp visa, tính từ ngày bị từ chối trong 6 tháng sẽ không được xin visa với cùng một mục đích. Xin lưu ý không công bố lý do bị từ chối.

Điều kiện để được xin cấp visa

– Người xin visa phải có hộ chiếu còn hiệu lực và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.

– Hoạt động tại Nhật Bản của người xin cấp visa hoặc nhân thân hay vị trí của người xin cấp visa và thời hạn lưu trú của người xin visa  phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được qui định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951. Sau đây gọi là “Luật xuất nhập cảnh”).

– Hồ sơ trình nộp để xin cấp visa phải đúng và chính xác.

Những chú ý về visa mà người xin visa cần biết rõ

THAY ĐỔI lệ phí xin visa Nhật Bản từ 01/04/2019 – TTS, DHS chú ý!

– Visa chỉ có hiệu lực nhập cảnh 1 lần

– Số lần hiệu lực, thời hạn hiệu lực, thời hạn lưu trú giữa các loại visa khác nhau thì khác nhau (xem bảng phía trên)

Trên đây mình vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về lệ phí visa Nhật Bản 2019, cập nhật mới nhất từ đại sứ quán Nhật Bản cũng như các thông tin cần thiết bè việc xin visa. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích với các bạn. Chúc thành công!

Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản

SHARE