Thời tiết Tokyo tháng 5 và cách kết hợp trang phục nên biết trước khi du lịch Nhật Bản!

Tháng 5 ở khu vực Kanto khá ấm áp, phù hợp để du lịch. Bài viết này sẽ giới thiệu về thời tiết tháng 5 ở Nhật (khu vực Kanto) và cách kết hợp trang phục. Đọc bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ biết nên chuẩn bị trang phục nào khi đi du lịch.

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban1

Trước khi đi du lịch, điều khiến các bạn quan tâm chắc hẳn là thời tiết nơi đến. Vậy thời tiết, khí hậu Tokyo tháng 5 như thế nào?

Tháng 5 ở khu vực Kanto vẫn khá ấm áp, đây là mùa rất thích hợp để đi du lịch.

Tháng 5 thời tiết khá đẹp, vì vậy các bạn nhất định hãy thử du lịch Nhật Bản nhé. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về thời tiết tháng 5 ở Nhật và cách kết hợp trang phục!

Bài viết này dành cho các bạn có dự định đến Nhật vào tháng 5. Đọc xong bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ biết nên chuẩn bị trang phục mang theo như thế nào cho phù hợp.

Thông tin tham khảo

Nhiệt độ tháng 5/2015 khu vực Kanto của Nhật: nhiệt độ bình quân 21.1 độ, nhiệt độ cao nhất 32.2 độ, nhiệt độ thấp nhất 11.6 độ.

Khu vực Kanto của Nhật gồm có tỉnh Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa.

Thời tiết tháng 5 ở Kanto

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban2

Nhiệt độ tháng 5 so với tháng 4 có sự tăng lên rõ rệt, hầu như không còn thấy lạnh nữa. Các bạn có thể cảm thấy ấm áp, thậm chí có lúc thấy nóng do ánh mặt trời. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý sự chênh lệch nhiệt độ giữa buổi sáng và tối, vì vậy các bạn nên kết hợp áo khoác mỏng cùng áo ngắn tay.

Cách kết hợp trang phục tháng 5 cho nữ giới: áo khoác mỏng + áo ngắn tay

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban3

Tháng 5 ấm áp nên các bạn có thể chuyển sang áo ngắn tay, nhưng tránh mỏng quá. Ví dụ có thể mặc áo denim ngắn tay, dày dặn là rất phù hợp.

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban4

Ngoài ra các bạn cũng nên chuẩn bị áo khoác mỏng có thể mặc vào và cởi ra dễ dàng để tránh gió. Các bạn cũng lưu ý tránh áo quá dày nhé.

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban5

Khi có gió mạnh, các bạn nên quấn thêm khăn quàng cổ chẳng hạn, vừa tránh lạnh vừa tạo sự duyên dáng.

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban6

Tháng 5 có số ngày có ánh mặt trời ấm áp cũng tăng lên. Mặc dù các bạn cảm thấy mát mẻ, nắng cũng dịu nhưng tia tử ngoại vẫn mạnh, vì vậy các bạn nên chuẩn bị sẵn kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia tử ngoại.

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban7

Các bạn nên chuẩn bị sẵn ô vừa có thể chống nắng, vừa có thể sử dụng khi trời mưa, các bạn sẽ không phải lo khi có mưa đột ngột hoặc khi ánh nắng gắt khi đi du lịch.

Cách kết hợp trang phục tháng 5 dành cho nam giới: áo ngắn tay + áo khoác mỏng (áo sơ mi

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban8

Thời trang của nam giới khá đơn giản, các bạn chỉ cần áo ngắn tay bằng chất liệu cotton phù hợp khi đi ra ngoài và quần dài, áo khoác mỏng phòng khi có sự chênh lệch nhiệt độ buổi sáng và buổi tối!

thoi-tiet-tokyo-thang-5-va-cach-ket-hop-trang-phuc-nen-biet-truoc-khi-du-lich-nhat-ban9

Ngoài ra, một cách kết hợp trang phục nữa rất phù hợp với tháng 5 là “áo ngắn tay + áo sơ mi dài tay”.

Các điểm lưu ý khác

Tháng 5 thời tiết vẫn rất dễ chịu, đầu tháng 5 còn có đợt nghỉ dài là tuần lễ vàng, vì vậy số lượng người đi du lịch cũng đột nhiên tăng lên. Các địa điểm du lịch rất đông đúc, đường xá, phương tiện giao thông thường bị tắc nghẽn hoặc kéo dài nhiều giờ.

Nếu các bạn không thích sự đông đúc hoặc các bạn đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch chặt chẽ thì hãy lưu ý.

Tuần lễ vàng năm 2017 kéo dài từ 3/5 (thứ 4) đến 7/5 (chủ nhật). Tuy nhiên 1/5 (thứ 2), 2/5 (thứ 3) và trước đó 29/4 (thứ 7), 30/4 (chủ nhật) cũng đông đúc.

Thêm vào đó, mặc dù là ở khu vực Kanto nhưng ở khu vực núi như Takao, nhiệt độ vẫn giảm. Vì vậy các bạn hãy lưu ý đặc trưng từng vùng nơi mình đến.

Những nội dung trên đây có tham khảo nhiệt độ khu vực Kanto, vì vậy dành cho những bạn du lịch Kanto (ví dụ như Tokyo, Chiba,…). Nếu các bạn đến Hokkaido hoặc Okinawa, các bạn hãy lưu ý về sự chênh lệch nhiệt độ giữa các khu vực nhé.

Các bạn hãy tham khảo bài viết này và trải nghiệm Nhật Bản trong thời tiết dễ chịu và ấm áp của tháng 5 nhé!

Nguồn: Matcha

SHARE