Thực tế công việc làm thêm – dạy gia sư của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Bắt đầu một cuộc sống tại một đất nước đắt đỏ như Nhật Bản, hàng trăm khoản phải chi tiêu như tiền nhà, tiền ăn, tiền học, mua sắm…đã thôi thúc du học sinh Việt lao vào làm thêm để trang trải các chi tiêu cho cuộc sống hiện tại mà không cần nhờ vào sự hỗ trợ từ gia đình. Thay vì phải làm việc nhiều giờ liền và làm hàng ngày thì công việc gia sư chỉ tốn 3 đến 4 buổi, mỗi buổi một đến hai tiếng trong một tuần nên công việc gia sư là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Việtnếu muốn kiếm thêm tiền nhưng lại không muốn mất nhiều thời gian tại đất nước Nhật Bản. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ với bạn về công việc làm gia sư tại Nhật Bản nhờ đó, sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu về nghề sư phạm tại đất nước mặt trời mọc này.

Cũng giống như Việt Nam tại Nhật có rất nhiều văn phòng gia sư được mọc lên. Nhưng văn phòng này, là cầu nối cho các bạn du học sinh Việt có đam mê ngành sư phạm nhưng lại muốn kiếm tiền trong thời gian đi học để trang trải cuộc sống. Có rất nhiều các bạn sinh viên đã tìm đến những văn phòng môi giới hay qua người quen giới thiệu để có được công việc làm gia sư. Việc làm gia sư tại Nhật Bản cũng rất phổ biến và được nhiều du học sinh Việt lựa chọn. Bởi đây, là một công viêc tốt nhất đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho bạn, giờ giấc cũng linh hoạt phù hợp với các bạn du học sinh. Với những bạn du học sinh Việt có trình độ tiếng Nhật tốt thì đi làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Nhật, cho sinh viên Việt mới sang hoặc dạy kèm cho con em người Việt sinh sống tại Nhật Bản.Lê Hương – Du học sinh Việt tại Osaka cho biết ” Mỗi buổi dạy tiếng Việt cho người Nhật giá là 2500- 3000 yên / hai tiếng đồng hồ (khoảng 500.000 – 600.000 VNĐ). so với công việc làm thêm tại quán ăn việc gia sư đem lại thu nhập cho mình cao hơn hẳn, hơn nữa việc dạy tiếng Việt cho người Nhật tại đây còn giúp mình nâng cao trình độ tiếng Nhật kha khá”

Lê Hương- du học sinh Việt tại Nhật lựa chọn làm gia sư để tăng thu nhậpTrung bình một tháng, mỗi sinh viên làm gia sư được từ 12- 14 man (Tùy thuộc vào mỗi giờ dạy và môn học bạn đi gia sư). Cũng có người dạy cả tuần, thu nhập lên tới 15 – 16 man /tháng, đủ chi tiêu cuộc sống tại Nhật và có tiền gửi về cho gia đình tại Việt Nam nữa. Thông thường, khi làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Nhật bạn sẽ nhận được khoảng 3000 yên/ 2 giờ (Tức khoảng 600.000 VNĐ).

So với cuộc sống đắt đỏ tại Nhật thu nhập từ làm gia sư là khoản thu nhập hấp dẫn, của bất kỳ bạn du học sinh Việt nào mong muốn khi làm thêm trong thời gian đi du học Nhật Bản. Nhưng, để có được công việc làm gia sư cũng không phải dễ dàng ngoài có khả năng tiếng Nhật giỏi bạn cần có khả năng sư phạm nữa thì bạn mới có thể dễ dàng làm được việc làm gia sư này.

Cộng đồng du học sinh tại Osaka Nhật Bản

Với lợi ích thực tế đem lại từ việc làm gia sư khi đi du học Nhật Bản. Tôi tin rằng: Hầu hết, bạn nào cũng đều muốn được trải nghiệm công việc này. Nhưng xin lưu ý với bạn là: Làm được việc này, bạn phải có tố chất sư phạm như: Cách truyền đạt cách giảng giải…Bên cạnh đó, là sự đòi hỏi về vốn tiếng Nhật của bạn nữa. Vì thế, nếu bạn có niềm đam mê với việc làm gia sư tại Nhật Bản. Thì bạn hãy cố gắng ngay từ vốn tiếng Nhật của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc làm thêm gia sư của mình mà đem lại nguồn thu nhập khủng cho bạn trong suốt quãng thời gian du học Nhật Bản.Hy vọng, với bài viết trên sẽ là một gợi ý hay là một định hướng về việc làm thêm dành cho du học sinh đi du học Nhật Bản. Với việc làm này, bạn sẽ có được nguồn thu nhập đảm bảo cuộc sống cùng với những chi phí du học của bạn được đảm bảo.

Chúc các bạn có niềm đam mê ngành sư phạm sẽ tìm kiếm được công việc làm gia sư phù hợp tại Nhật Bản nhé!

SHARE