Tòa án Nhật Bản hứa danh dự với gia đình bé Nhật Linh sẽ đưa thủ phạm ra xét xử sớm nhất có thể

Theo đó, các cơ quan thực thi pháp luật tại Nhật đang cố gắng hoàn thiện sớm hồ sơ xét xử để đưa nghi phạm Yasumasa Shibuya ra trước vành móng ngựa.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Quốc Cường – Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, mọi thủ tục chuẩn bị cho phiên toà xét xử Yasumasa Shibuya đang được các cơ quan luật pháp của Nhật khẩn trương tiến hành.

Vào ngày hôm qua 2/2, ông Cường đã đến gia đình Nhật Linh thắp hương cho em. Và nhấn mạnh sẽ đồng hành tới cùng với gia đình đi tìm công lý cho em.

Đại diện Tòa án địa phương tỉnh Chiba (nơi ở của bé Linh tại Nhật) dự kiến, giai đoạn điều tra, củng cố hồ sơ vụ án sẽ kết thúc vào ngày 5/3 tới và tòa sẽ quyết định thời gian để sớm đưa Shibuya ra xét xử.

Yasumasa Shibuya.

Được biết, nếu Shibuya nhận tội thì quá trình thu thập chứng cứ để đưa ra xét xử mất khoảng 8 tháng. Ngược lại nếu nghi phạm không nhận sẽ mất đến một năm. Tuy nhiên, đến cuối tháng 11/2017, Shibuya vẫn giữ im lặng và từ chối cung cấp lời khai cho cơ quan điều tra.

Bé Nhật Linh, một học sinh lớp 3 người Việt đang sống và học tập tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã mất tích khi đang đến trường vào cuối tháng 3/2017. Sau một thời gian tìm kiếm, cảnh sát Nhật Bản đã phát hiện ra thi thể của em tại một con mương ở thành phố Abiko, Chiba.

Sau một tháng tìm thấy xác của bé Linh, cảnh sát Nhật đã cho bắt khẩn cấp Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh, khi ADN và mẫu tóc của bé Linh trùng khớp với những bằng chứng tìm thấy trong xe người đàn ông này.

Ông Shigeki Takizaki – Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản một lần nữa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình bé Nhật Linh, và giải thích về sự độc lập của Toà án trong hệ thống hiến pháp Nhật Bản.

Bố bé Nhật Linh vẫn tích cực thu thập chữ ký tìm lại công bằng cho con gái.

Trong thời gian chờ nghi phạm bị đưa ra xét xử, gia đình bé Nhật Linh đã kêu gọi sự giúp đỡ của tất cả mọi người bằng cách ký vào lá đơn đề nghị xét xử nghi phạm với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Kẻ sát hại bé Nhật Linh có liên quan tới vụ mất tích một bé gái Philippines cách đây 15 năm?

SHARE