Tokyo hay Osaka, lựa chọn du học ở đâu tốt hơn?

Khi đi du học Nhật Bản rất nhiều bạn trẻ sẽ suy nghĩ chọn Tokyo hay Osaka để đi du học. Đây là thắc mắc thường gặp và là tâm lý chung của các bạn chuẩn bị đi du học. Vậy nên đi du học Nhật Bản ở Tokyo hay Osaka đây là thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp ngay tại bài viết này.

Về học phí thì học phí của các trường ở khu vực Tokyo và Osaka thì không chênh lệch nhau nhiều nhưng về sinh hoạt phí thì Osaka rẻ hơn một chút. Bởi Tokyo là trung tâm thủ đô của Nhật Bản nơi tập trung nhiều dân cư nhất xứ hoa anh đào vì vậy việc chi tiêu tại thành phố này có phần nhỉnh hơn so với thành phố Osaka.

Về việc tìm nhà, việc tìm nhà trọ thì ở cả Osaka hay Tokyo đều không dễ. Việc tìm nhà sẽ mất rất nhiều tiền, thời gian và cần có người bảo lãnh mới có thể thuê nhà được. Điều này rất khó khăn cho các bạn du học sinh mới sang Nhật mà lại muốn ở tại nhà dân chứ không thích ở ký túc xá. Bên cạnh đó còn có thời hạn hợp đồng nên nếu bạn sống ở Nhật khoảng 2 năm thì không sao nhưng nếu không phải khoảng thời gian như vậy thì sống trong các khu nhà riêng sẽ tốt hơn.

Về môi trường học tập: Osaka và Tokyo đều là hai thành phố phát triển bậc nhất của Nhật Bản nhưng Tokyo là trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị hàng đầu của Nhật Bản vì vậy môi trường học tập có phần tốt hơn chút so với Osaka. Thông thường các bạn đi du học Nhật Bản thường chọn các trường Nhật ngữ ở Tokyo để theo học như trường Nhật ngữ Tokyo Johoku, trường Nhật ngữ Tokyo YMCA, học viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo để theo học bởi chất lượng đào tạo tốt mà chi phí du học lại thấp hơn so với các trường khác tại khu vực Tokyo…

Một vấn đề nữa khi lựa chọn trường Nhật ngữ ở Tokyo hay Osaka để theo học thì còn phải phụ thuộc vào mục đích học tập của bạn, bạn có dự định học lên cao hay không, khả năng kinh tế…từ đó đưa ra quyết định lựa chọn trường để đi du học. Khi đã xác định rõ ràng được các vấn đề trên thì bạn sẽ tìm được trường Nhật ngữ tốt nhất cho mình. Lưu ý với bạn rằng khi lựa chọn trường Nhật ngữ sẽ phải tìm hiều các thông tin của trường như số giáo viên, số học sinh có thể theo học, tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng bao nhiêu, học phí, ký túc xá. Đây là những vấn đề bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn trường Nhật ngữ cho mình.

Các trường Nhật ngữ tốt ở Osaka thì có các trường như:

Trường Nhật ngữ Meric ở Osaka

Trường Nhật ngữ YMCA ở Osaka

Học viện quốc tế Ashiya

Trường Nhật ngữ Human Academy

Đây là những ngôi trường rất uy tín có kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật lâu năm mà các bạn có thể xem xét để đi du học.

Mình xin giới thiệu qua về thành phố Osaka năng động và xinh đẹp:

Thành phố Osaka là một thành phố có nền kinh tế phát triển hàng đầu của Nhật Bản và được biết đến là thành phố phát triển song hành giữa hai nền văn hóa lớn là Kyoto và Edo. Thành phố có bề dày lịch sử và văn hóa đặc biệt còn nổi tiếng với những món ăn tươi ngon. Nơi đây từng nổi tiếng với việc chế biến gia vị thực phẩm và được coi là nhà bếp của Nhật Bản.

Thời tiết tại thành phố này có phần ấm áp hơn so với Tokyo và nhiều thành phố khác nên có phần dễ chịu hơn. Nơi đây có nhiều địa danh nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách. Ngoài những khu trung tâm mua sắm sầm uất tại thành phố thì du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng và thăm quan những điểm đến hấp dẫn khác tại thành phố Osaka như: Đền Shitenno, Cung điện Osaka, Osaka Aquarium, Bảo tàng Suntory,…

Cuối cùng, nếu bạn vẫn gặp rắc rối về việc lựa chọn trường Nhật ngữ hãy trực tiếp đến văn phòng của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line du học để chúng tôi hướng dẫn bạn được chi tiết nhất.

Theo Du học Nhật Bản

SHARE