Tokyo hoài cổ thông qua những bức vẽ màu nước của một hoạ sĩ người Ba Lan

Tokyo là một thành phố truyền cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có nghệ sĩ người Ba Lan đang làm việc tại Tokyo. Mateusz Urbanowicz chỉ là một trong số nhiều nghệ sĩ bị mê hoặc bởi những nét độc đáo của thành phố.

Ảnh: https://vietnammoi.vn/

Khi Urbanowicz chuyển đến Tokyo hơn ba năm trước, anh đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng hầu hết các cửa hàng và nhà hàng tại đây đều nằm trong các tòa nhà cực kỳ cũ.

Trái ngược với Kobe, nơi nhiều tòa nhà cũ đã bị phá hủy và xây dựng lại sau trận động đất, thì ở Tokyo ngày này vẫn còn rất nhiều, điều đó tạo ra một khung cảnh thú vị giữa cũ và mới ở một trong những đô thị lớn nhất, tiên tiến nhất thế giới.

Ảnh: /mateusz_urbanowicz/

Quán Sushi

Sử dụng những bức ảnh trong các tài liệu, Urbanowicz đã vẽ minh họa các mặt tiền cửa hàng cũ của Tokyo bằng màu nước, và biên soạn lại với tựa đề Tokyo Tokyo Storefront.

Ảnh: /mateusz_urbanowicz/

Căn bếp Kuku in Kichijyouji

Những kiến trúc trong bức vẽ đều tồn tại ngoài đời thực và gợi lên cảm giác hoài cổ cho nhiều người từng lớn lên trong các thành phố tương tự . Tranh của anh bao gồm những nơi như tiệm làm tóc, nhà hàng Trung Quốc, cửa hàng bán thịt các loại tại địa phương và cửa hàng xe đạp.

Cửa hàng ở Koujimachi

 

Cửa hàng bán giấy in hoa văn cho búp bê và đồ chơi giấy

 

Tiệm cắt tóc có phong cách rất châu Âu

Tiệm giặt ủi

Đây là một cửa hàng thịt ở quận Nippori, mang không khí của những khu phố mua sắm ngày xưa.

Ảnh: /mateusz_urbanowicz/

Anh thậm chí còn xuất bản cuốn sách về tranh minh hoạ của mình. Không chỉ có vẽ tranh màu nước, trước đây, họa sĩ Ba Lan này đã từng làm việc trong loạt phim hoạt hình có tên Cậu bé xe đạp, lấy cảm hứng từ Ghibli. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem những tác phẩm Anime được đánh giá cao của anh Urbanowicz như Shunji Iwai, The Case of Hana and Alice phát hành năm 2015.

Nguồn: https://grapee.jp/en/67315

SHARE