Tổng số tuổi lên tới 347 tuổi!!! Nhóm nhạc người già Nhật tung MV khuấy đảo cộng đồng nước ngoài

Trong thế giới của các thần tượng âm nhạc Nhật thì hầu hết các ngôi sao đều hoạt động theo nhóm, ví dụ như : 

AKB48 (140 thành viên ),

Arashi (5 thành viên)

Hay EXILE (19 thành viên).

Tất cả họ đều xinh đẹp, hát hay, vũ đạo tốt và đặc biệt là đều còn rất trẻ. Vâng, tuổi trẻ chính là lợi thế của các ngôi sao vì họ có đủ sức khoẻ, nhiệt huyết để trình diễn trên sân khấu.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là già đi thì bạn không thể trở thành ngôi sao. Bạn có biết tại Nhật Bản cũng có một nhóm nhạc thần tượng mà ở đó tất cả đều đã là những cụ ông có tuổi trung bình trên 68 tuổi không?

Vâng, thưa các bạn nhóm nhạc tôi muốn giới thiệu chính là nhóm Jiji-Pop. Một nhóm nhạc có tổng số tuổi lên tới 347 tuổi!!!

Ảnh: prtimes

 

“Jiji” (爺) trong tiếng Nhật có nghĩa là “ông già” và đó là một cái tên phù hợp và trìu mến cho nhóm thần tượng lớn tuổi này. Trong thế giới thần tượng, có rất nhiều thị phi phức tạp và đôi khi tiếng tăm của các ngôi sao đều được gắn nhãn để có thể cạnh tranh với những người khác bằng cách trở nên thật nổi bật hoặc bằng chiêu trò quảng cáo.

Cho dù những ca sĩ lớn tuổi trên có bị những người đằng sau lợi dụng để gây tiếng tăm hay không thì ít nhất họ đã nói lên được một chủ đề rất quan trọng trong xã hội Nhật Bản: những vấn đề về dân số già.

 

Ảnh: prtimes

Tỉnh Kochi, ước tính có 40% dân số trên 65 tuổi vào năm 2040, được coi là nơi có tỉ lệ lão hoá có thứ 2 Nhật Bản đã làm nên một chiến dịch quảng bá của tỉnh được gọi là Dự án Tích cực Nippon Kochi-ke ALL STARS, trong đó nhóm nhạc cao tuổi chính là ngôi sao của chiến dịch. JiJi-Pop đang cố gắng chứng minh rằng già đi không có nghĩa là cuộc phiêu lưu của bạn sẽ kết thúc mà thay vào đó là tuổi già là lí do cho sự tích cực và kỷ niệm bạn đã đi được bao xa trong cuộc sống.


Ảnh: prtimes

Đĩa đơn đầu tiên của họ mang tên “Kōrei Banzai!” (高 齢 バ ン ザ イ!) nghĩa là tuổi già muôn năm! Đúng là một kỷ niệm đáng nhớ của cuộc sống khi về già.

Lời bài hát nói về tình trạng hiện tại của Kochi dù có rất nhiều người già nhưng họ tự hào rằng, mọi người vẫn khỏe mạnh và vẫn lao động tốt nhờ vào phương thuốc bí mật – chính là các đặc sản địa phương của tỉnh Kochi như Bonito, Yuzu, và Tosa sake. Dưới đây là một Video quảng cáo của tỉnh Kochi

Quay lại chủ đề chính, thật khó có có ai tin được rằng nhóm nhạc này đến từ những thành phần khác nhau trong xã hội như một vận động viên Marathon, một ngư dân, quản lý đào tạo ngành công nghiệp đánh bắt cá và một chủ tịch công đoàn buôn bán măng.

Điểm chung duy nhất của họ là sinh sống tại tỉnh Kochi.

Tên của họ bao gồm :

Oka Noriyasu (69)

Ootaka Akira (67)

Yamamoto Iwao (61)

Deki Yoshinori (68), và Yamada Hidetada (82).


Ảnh: prtimes

Không chỉ ở Nhật Bản bài hát đầu tiên đã nhận tiếng vang ra cả nước ngoài, chẳng hạn như Hàn Quốc, Thái Lan…..Gần đây nhất, vào tháng 2 năm ngoái họ đã phát hành một MV ca nhạc có tựa đề là “When i was young” (khi tôi còn trẻ) với hơn 600 ngàn lượt xem trên Youtube và nhận được nhiều phản hồi tích cực của mọi người. Bản nhạc này đặc biệt ở chỗ bạn có thể thấy phần lời bằng tiếng anh có trong MV.

Với thông điệp vô cùng tích cực họ đã thu hút cho mình một lượng Fan đông đảo ở mọi lứa tuổi. Với khả năng như vậy, tôi thật sự hi vọng họ sẽ ở trên sân khấu nhiều hơn là về quê an dưỡng tuổi già.

Ảnh: prtimes

Liệu khi về già bạn có thể tích cực và lạc quan giống như nhóm nhạc Jiji-Pop trên không?

Nguồn: https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000018.000009537.html

Neko

SHARE