Top 10 tàu lượn siêu tốc không nên bỏ qua ở Nhật Bản

Khi nhắc tới Nhật Bản người ta thường nghĩ ngay đến sushi, những cô gái mặc kimono, những otaku hay cắm trại bên ngoài những cửa hàng điện tử. Nhưng bạn có biết Nhật Bản thật ra còn là nhà của rất nhiều chiếc tàu lượn siêu tốc siêu khủng không? Có rất nhiều đoạn xoắn ốc, những vòng tròn và cả G Force positive ở Nhật hơn là việc bạn có thể phẩy quạt giấy vào, nên chúng tôi quyết định đã đến lúc giới thiệu cho các bạn biết về 10 tàu lượn siêu tốc đỉnh nhất  ở đất nước này.

  1. Dodonpa Công viên giải trí cao nguyên Fuji Q, tỉnh Yamanashi

Khởi động với một cú xóc và lao nhanh về phía trước, đó chính là tàu Dodonpa của Công viên giải trí cao nguyên Fuji Q – một trong những chiếc tàu lượn siêu tốc đầu tiên dùng không khí nén để đẩy con tàu ra khỏi đường hầm dài và tối. Và đừng để về ngoài với những sọc ngựa vằn hồng đánh lừa bạn: chuyến tàu này không dễ chơi đâu.

Mặc dù tốc độ của nó rất nhanh, tốc độ tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới là 172 km/h, lý do khiến nhiều người yêu thích sự kinh hãi từ khắp thế giới đổ về đây thử sức với nó là để trải nghiệm bộ tăng tốc siêu cấp của nó, lên đến đỉnh chỉ mất 1,8 giây. Không tệ với một chiếc tàu lượn được xây dựng từ 12 năm trước.

  1. Takabisha Fuji Q, tỉnh Yamanashi

 

Từ khởi đầu nhanh chóng cho đến những cú rơi căng thẳng, chuyến tàu của Takabisha ở Fuji Q lại muốn dùng toa xe ngắn hơn là dài, đưa mọi người lên cao lên thứ hai ở độ cao 90 độ sau đó lao nhanh xuống trên đường ray xoắn 121 độ, khiến cho chiếc tàu lượn siêu tốc này là chiếc tàu dốc nhất thế giới và nắm giữ một Kỉ lục Guiness. Cú lao tự do của nó quả thật rất kinh khủng và đó chính là lí do khiến cho đây là chiếc tàu lượn siêu tốc mà tôi thích nhất từ trước đến này, ở Nhật.

  1. Thunder Dolphin Tokyo Dome City, Tokyo

Điểm đến kế tiếp của chúng tôi là một trong những nơi dễ đi nhất đối với du khách vì năm ở trung tâm của thủ đô. Thunder Dolphin ở Tokyo Dome City không chỉ đứng vị trí thứ sáu trong số những tàu lượn siêu tốc dài nhất thế giới với độ dài 80 mét mà còn khiến cho những ai ngồi trên đó nghẹt thở trong chuyến đi xuyên qua công viên giải trí mà nó thuộc về,  nó đi xuyên qua trung tâm của bánh xe khổng lồ Big O, và lỗ hổng lớn ở trên đỉnh tòa nhà LaQua, một khu nghỉ dưỡng spa rất đáng ghé qua.

  1. Diavlo Công viên Trung tâm Himeji, tỉnh Hyogo

Là chiếc tàu lượn được tạo ra bởi B&M, chiếc tàu này thật ra là một phiên bản nhái chiếc tàu lượn trong Batman: The rider của Six Flag. Nơi này là một địa điểm du lịch thú vị và là một trong những địa điểm không nên bỏ qua nếu bạn ở tỉnh Hyogo và đã tham gia safari tour ở Công viên Trung tâm Himeji.

  1. Hollywood Drea, – The Ride Universal Studios Japan, Osaka

Nghĩ đến cái giá 50 triệu đô la, thì chuyến tàu này là kiểu trải nghiệm chỉ có thể có được ở một công viên lớn như là Universal Studios. Mặc dù chuyến tàu này không lộn ngược trên dưới nhưng vẫn có rất nhiều nỗi sợ hãi ở đây khi mà đường ray cao nhất của nơi này cao hơn 44 mét và chuyến tàu sẽ đạt tốc độ cao nhất là 90 km/h. Hơn nữa chuyến tàu này sử dụng hệ thống âm thanh trên tàu cho phép con tàu lựa chọn âm thanh tùy thích khi di chuyển. Thật sự rất ngầu đó.

  1. White Cyclone Nagashima Spa Land, tỉnh Mie

Không gì có thể đáng sợ hơn một chiếc tàu lượn siêu tốc làm từ gỗ, và White Cyclone của Nagashima Spa Land lại có rất nhiều gỗ bao quanh. Ở độ cao 1700 mét, đây là chiếc tàu lượn siêu tốc bằng gỗ dài nhất Nhật bản và là chiếc dài thứ ba sau chiếc The Beast (7359 mét) và The Voyage (6442 mét), cả hai đều ở Mỹ. Ở độ cao 42 mét, chuyến tàu này không hề dễ dàng và xứng đáng với cái gái 1000 yên của mình.

  1. Eejanaika Fuji-Q Highland, tỉnh Yamanashi

Một đề nghị khác từ Fuji Q, Eejanaika là chiếu tàu lượn siêu tốc ở “chiều không gian thứ tư” sẽ kiểm tra khả năng giữ lại bữa trưa trong dạ dày của bạn. Từ “chiều không gian thứ tư” dùng để chỉ rằng cấu trúc độc đáo chiếc tàu này và chuyến tàu này dính liền với 4 đường ray thay vì hai, mỗi chiếc ghế có thể lộn tròn 360 độ trong khi tàu di chuyển. Không có vòng tròn nào trong đường ray? Yên tâm – ghế của bạn sẽ lật ngược khiến bạn đối mặt với mặt đất ở tốc độ 80 dặm/giờ. Tên của chuyến tàu này liên quan đến lễ hội thời Edo có cùng tên hay cụm từ “Mọi thứ sẽ ổn thôi” trong phương ngữ Kansai thì chúng tôi cnxg không chắc nhưng nó chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ, mặc dù anh chàng Robb Alvey của Theme Park Review tiêu tùng chỉ vài giây sau cú rơi đầu tiên ở video trên.

  1. Venus GP Space World, tỉnh Fukuoka

Có hình dàng của một con tàu vũ trụ, tàu lượn siêu tốc Venus GP nằm trong danh sách này của chúng tôi thuần túy vì sự bất ngờ của nó, và đương nhiên bởi vì cả những cú lượn vòng  theo chiều thẳng đứng và một trong những đường vòng xoắn ốc nối tiếp nhau. Như bạn thấy trong video, nó cũng không quá chậm rãi. Hãy ghé qua trang chủ của Space World để có thêm thông tin.

  1. Bandit Yomiuri Land, Tokyo

Được xây dựng vào năm 1988, Bandit đã từng là một trong những chiếc tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới. Thậm chí ngày nay nó vẫn là một chuyến tàu tuyệt vời và chắc chắn sẽ mang đến nụ cười trên khuôn mặt bạn ngoài ra còn có vị trí của nó, và toàn bộ công viên giải trí Yomiuri mới là thứ thật sự khiến cho chuyến tàu lượn siêu tốc này có nét hấp dẫn độc đáo. Thay vì chen chúc giữa những điểm tham quan khác hoặc bị che lấp bởi những ngôi nhà cao tầng, Bandit lại trượt dọc theo những ngọn cây, thành phố chỉ đơn giản ẩn hiện ở phía xa xa, vừa thú vị lại vừa quyến rũ. Cho đến bây giờ thì nơi này là một trong những chuyến tàu cao tốc “hẹn hò” số một cả nước.

  1. Steel Dragon Nagashima Spa Land, tỉnh Mie

Cuối cùng là chuyến tà Steel Dragon 2000, tàu lượn siêu tốc bằng thép dài nhất đo được chiều dài là 2479 mét. Có thể nó không còn là chuyến tàu nhanh nhất thể giới nhưng với tốc độ 153 km/h thì chiều dài đáng ngạc nhiên của Steel Dragon cũng không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành. Và hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng nó là một con quái vật thực sự đang bị kiềm chế trong đó.

Một vài đề nghị khác

Fujiyama Fuji-Q, tỉnh Yamanashi

Cùng lúc nắm giữ hai kỉ lục thế giới cho cú rơi có độ cao và chiều dài số một thế giới, Fujiyama có lẽ đã đánh mất niềm tự hào của mình những nó vẫn là một trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó bạn sẽ ở lại Fuji Q để thử hết những chuyến đi khác trong danh sách của chúng tôi nên hãy thử chuyến tàu này nếu bạn có thời gian.

Vanish Cosmoland, tỉnh Kanagawa

Nằm bên bờ cảng Yokohama, chiếc tàu lượn siêu tốc này không chỉ “biến mất” bằng cách chạy xuyên vào một hồ bơi nằm giữa khu công viên giải trí này mà còn khá là nhanh. Đừng bị lừa bởi tầm vóc bé nhỏ của nó.

The Skycycle Công viên Washuzan Highland, Okayama

Và cuối cùng là nếu tất cả những thứ lao xuống, rẽ ngoặc hay lượn tròn này là quá mức với các bạn, hay thử qua Skycycle ở công viên Washuzan Highland. Đây là chiếc tàu lượn siêu tốc chậm rãi nhất từng được xây dựng, hệ thống Skycycle được thiết kế với những bánh xe đạp dính vào đường ray, và toàn bộ năng lượng để chuyển động được cung cấp từ cơ bắp bàn chân những ai tham gia trên chiếc tàu. Đảm bảo sẽ không quá mệt mỏi. Trừ phi bạn dị ứng với việc vận động.

Theo Soranews24 Dịch: Tường – http://isenpai.jp

SHARE