Tour du lịch xe bus miễn phí ở Nara!

Không biết có phải do muốn cạnh tranh với người hàng xóm nổi tiếng Kyoto hay không mà chính quyền tỉnh Nara đã đưa các tour xe bus miễn phí không giới hạn thời gian trở lại.

Tour miễn phí

Vào tháng 2 và tháng 3, bạn có thể đăng ký tour xe bus miễn phí tới các địa điểm xung quanh thành phố Nara. Đây là điều lý tưởng cho những du khách đến Nara bằng tàu và không dễ dàng đến được các điểm thăm quan bên ngoài công viên Nara. Tất cả các tour đều có hướng dẫn viên tiếng anh. Các tour này đã từng vận hành rất thành công trước đây và hiện đang tạm thời hoạt động trở lại để du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa mận và các cảnh đẹp theo mùa khác ở Nara.

Xe bus và hướng dẫn viên là miễn phí, du khách chỉ phải trả phí đăng ký, dịch vụ ăn uống, và phải đặt trước.

Không chỉ là tour du lịch mà còn là trải nghiệm

Tour xe bus không chỉ đưa bạn đi thăm thú xung quanh mà còn đưa bạn đến với những trải nghiệm văn hóa. Nếu bạn thích trà, samurai, rượu sake hay mì somen thì sẽ có tour thích hợp. Dưới đây là 4 tour như vậy để bạn lựa chọn.

Tour 1: Trà xanh ở ngôi chùa phái thiền tông và lâu đài Koriyama

f1

Tour này bắt đầu bằng việc đến thăm ngôi đền 350 năm tuổi Jiko-in. Ở đây thực hiện nghi thức trả đạo phái Iwami, có một khu vườn theo kiểu thiền tông, bạn có thể vừa nhâm nhi tách matcha vừa thưởng thức khung cảnh thiên nhiên. Sau đó, bạn sẽ đến thăm di tích và những phần được trùng tu lại của lâu đài Koriyama, lâu đài khi xưa là dinh cơ của Hidenaga Toyotomi – anh trai lãnh chúa Hideyoshi.

Phí thăm quan đền Jiko-in là 1000 yên, miễn phí thăm quan lâu đài Koriyama

Tour 2: Ngôi đền cổ nhất Nhật bản và Edo thu nhỏ

Nara là thủ đô đầu tiên của đất nước mặt trời mọc, có lịch sử lâu đời hơn cả Kyoto, nên chẳng có gì là ngạc nhiên khi ở đây có ngôi đền cổ nhất. Đền Omiwa nằm cạnh núi Miwa, nép mình trong rừng tuyết tùng, là nơi tín ngưỡng linh thiêng từ xa xưa, ngôi đền thờ vị thần của vụ mùa bội thu, tránh được bệnh dịch, sản xuất rượu sake. Sau khi thăm đền, tour sẽ đưa bạn tới thị trấn cổ Imaicho, nơi lưu giữ những diện mạo của thời kỳ Edo. Đi dạo quanh các ngõ nhỏ, thăm quan một số dinh cơ được dựng lại để cảm nhận cuộc sống vào thế kỷ 18 ở Nara.

Thăm quan đền Omiwa và thị trấn cổ Imaicho hoàn toàn miễn phí, nhưng du khách có thể phải trả phí khi vào thăm dinh cơ nào đó.

Tour 3: Ngôi chùa thuộc di sản thế giới, mì somen truyền thống và ngôi mộ cổ

f2

Đền Yakushiji là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận, là một phần của danh sách “Di tích lịch sử cổ ở Nara” mặc dù chỉ có Tou-to là không phải xây dựng lại lần đây. Đền được xây dụng vào năm 680 bởi Thiên hoàng Tenmu. Ngôi đền có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo. Sau khi thăm đền, tour sẽ đưa bạn đến với vùng Asuka, nơi nổi tiếng với mì somen. Tour sẽ dừng lại đây để du khách thưởng thức bữa trưa với mì somen (chi phí do du khách trả) trước khi đến làng Asuka, nơi có những dinh thự hoàng gia đầu tiên và rất nhiều di tích cổ xưa, trong đó có đá chạm khắc và những ngôi mộ cổ kofun trứ danh.

Phí vào đền Yakushiji có 2 mức 800 yên và 1100 yên. Phí ăn trưa do du khách trả, một số di tích ở làng Asuka có lệ phí vào cửa.

Tour 4: Kiếm đạo, Samurai và Hoa mận

Tour dành người yêu thích võ thuật, tour này sẽ đến thăm Yagyu: nhà của kiếm sĩ bậc thầy của gia tộc Yagyu. Theo tài liệu của tour du lịch này thì đây là nơi có liên quan đến kiếm sĩ Miyamoto Musashi lừng danh. Sau khi thăm quan xung quanh trong đó có Đền Hotokuji, tour sẽ di chuyển đến công viên Tsukigase nổi tiếng với hoa mận. Hoa mận nở rộ, đạt đỉnh điểm vào cuối tháng Hai và đầu tháng Ba.

Phí vào Đền Hotokuji là 200 yên. Những địa điểm khác ở Yagyu có thể phải trả thêm chi phí.

Ngoài tour 3 mất thời gian ăn trưa thưởng thức đặc sản mì somen của Nara, thì tất cả các tour mất khoảng 4 giờ, có nghĩa là bạn vẫn có thể thưởng thức các điểm tham quan nổi tiếng khác của Nara trong nửa ngày còn lại.

Ngày Tour và địa điểm được giới hạn nghiêm ngặt, không đảm bảo những tour này sẽ được thực hiện lần nữa trong tương lai. Vì vậy, để đăng ký hãy truy cập trang web của Nara Visitor Center & Inn.

Địa chỉ: 3 Ikeno-cho, Nara-shi, Nara, 630-8361, Đi bộ 18 phút từ ga JR Nara, đi bộ 7 phút từ ga Kintetsu Nara. Trang chủ: http://www.sarusawa.nara.jp/free-nara-tour-bus

Theo isenpai

 

SHARE