Trải nghiệm ngắm Tokyo từ trên cao hoàn toàn miễn phí tại những địa điểm này

Ngoài 2 đài quan sát nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt vời nhưng có chi phí đắt đỏ, đó là Tokyo Tower và Tokyo Skytree, thì ở Tokyo, bạn có thể lựa chọn một vài điểm quan sát miễn phí để được chiêm ngưỡng toàn cảnh khu vực nơi đây.

Tòa thị chính Tokyo – Tokyo Tocho

Tòa nhà chính phủ Tokyo là đài quan sát miễn phí, và có lẽ cũng là đài quan sát nổi tiếng nhất. Nằm ở Shinjuku, giống như tên gọi của nó, nơi đây được sử dụng như tòa nhà văn phòng của Chính phủ Tokyo. Đó cũng là lý do vì sao mà mỗi người khách du lịch tới đây đều phải kiểm tra túi xách trước khi vào bên trong.

Tòa nhà được hoàn thiện năm 1991, cao 243 mét và có hai tháp, mỗi tháp có một tầng quan sát nằm ở độ cao 202 mét. Vào những ngày trời quang, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn núi Phú Sĩ, Tháp Tokyo và Skytree. Thêm vào đó, quang cảnh buổi tối thì vô cùng tuyệt vời. Bạn cũng có thể mua những món đồ lưu niệm ở đây hoặc thư giãn trong những tiệm cà phê. Trung tâm thông tin du lịch được đặt ở tầng trệt của tòa nhà.

Website : http://www.metro.tokyo.jp/ENGLISH/OFFICES/observat.htm

Các đài quan sát mở cửa vào lúc 9:30 buổi sáng. Tháp phía Nam thì đóng cửa sớm hơn, vào lúc 17:30, trong khi Tháp phía Bắc mở cửa tới 23:00. Du khách muốn thăm qua ở đây nên chú ý tới lịch đóng cửa vào dịp năm mới. Ga gần nhất đó là Tocho-mae trên tuyến tàu điện ngầm Oedo, tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn đi bộ tới đây trong vòng 10 phút từ ga JR Shinjuku.

Bunkyo Civic Center

Một tòa nhà khác mà bạn có thể tới thăm quan miễn phí đó là Bunkyo Civic Center (文京シビックセンター). Cũng giống như ở Shinjuku, đây là tòa nhà chính phủ, nhưng tòa nhà này nằm ở quận Bunkyo. Công trình được hoàn thiện vào năm 1994 với đài quan sát nằm ở tầng thứ 25, cao 105 mét so với mặt đất. Bạn sẽ có môt cái nhìn toàn cảnh 330 độ từ đây, bao gồm Tokyo Skytree và nhiều tòa nhà chọc trời khác xung quanh khu vực Shinjuku và Ikebukuro. Nếu may mắn, bạn thậm chí còn có thể chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ từ  tòa nhà.

Đài quan sát mở cửa từ 9:00 đến 20:30, đặc biệt là vào buổi tối, ở đây có những ô cửa sổ tránh được sự phản chiếu ánh sáng từ trong phòng. Đài quan sát đóng cửa vào ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 5, và nghỉ lễ năm mới từ ngày 29 tháng Mười hai đến ngày 3 tháng Một.

Bunkyo Civic Center nằm cạnh Khu giải trí Tokyo Dome, do đó bạn có thể nhìn ngắm khu giải tríTokyo Dome City khi tới đây

 

Trên đây là 2 đài quan sát miễn phí phục vụ cho việc quan sát Tokyo từ trên cao, nhưng thực tế còn có nhiều hơn vậy, có thể tham khảo những địa điểm dưới đây:

1.Tòa nhà Shinjuku NS ở Shinjuku
2.Hokutopia ở Shinjuku
3.Shibuya Hikarie
4.Caretta Shiodome ở Minato
5.Tháp Ebisu Garden Place ở Ebisu
6.Tháp Funabori in Edogawa
7.Tháp Carrot ở Setagaya
….

 

Nếu bạn đang sinh sống ở Nhật Bản và có những người bạn nước ngoài tới thăm, thì những địa điểm trên là một lựa chọn thích hợp, vừa tiết kiệm chi phí, lại có kỷ niệm đẹp cùng nhau đó!

Theo City Cost

SHARE