Từ kết quả nghiên cứu 60% nam giới Nhật Bản muốn có bạn gái là AI – con số khủng khi.ếp dự đoán sự diệt v.ong của loài người?

AI là từ dùng chung để chỉ Robot và các sản phẩm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Gần đây một nghiên cứu đã công bố kết quả gây sốc: 60% nam giới Nhật Bản muốn hẹn hò với AI. Không những thế, hầu như tất cả những người tham gia nghiên cứu đều có phản ứng tích cực với việc kết bạn với AI. Cụ thể, 23% nữ giới trả lời rằng muốn làm bạn với AI, con số này ở nam giới là 30%. 19% trả lời rằng họ muốn thử đi chơi với AI và 5% khao khát được trò chuyện với AI.

Nhưng con số 60% nam giới muốn có bạn gái là AI đã cho thấy một thực tế khá rõ ràng tại Nhật.

Có phải vì các chàng trai cảm thấy bạn gái AI sẽ dễ chiều hơn một cô nàng bằng da bằng thịt?

Ngược lại, các cô gái dường như không có hứng thú gì việc hẹn hò với trí tuệ nhân tạo. Nguyên nhân cũng dễ hiểu thôi, AI làm sao đủ tinh tế mà nhớ đến việc mua quà tặng các nàng vào những dịp đặc biệt chứ.

Hiện tại, bên cạnh việc có thể nói chuyện giống như con người, AI còn được tích hợp thêm khả năng cử động mượt mà hệt người thật. Cho đến ngày kỹ thuật này được hoàn thiện, không biết kết quả trên sẽ thay đổi ra sao.

Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, số lượng nam Nhật hy vọng có bạn gái là AI rất nhiều, nguyên nhân vì họ không có đủ tiền cho một cô bạn gái thật.

Để có bạn gái ở Nhật, có ngoại hình và tính cách hấp dẫn thôi chưa đủ, bạn cần phải chứng minh được khả năng kinh tế vững chắc nữa. Nếu bạn gái là AI, bạn chỉ cần chi cho cô nàng khoản tiền bảo trì, vậy là đủ rồi. Ngoài ra cô nàng sẽ không phàn nàn nếu bạn trễ hẹn, bốc mùi hay mải chơi Game mà quên tám chuyện với cô nàng đâu.

Tuy nhiên hẹn hò với Al cũng có nhiều vấn đề. Nếu hai bạn tiến tới hôn nhân, làm thế nào để sinh con? Liệu con người và AI có thể tạo ra một đứa trẻ bằng những công nghệ hiện đại hơn nữa? Nếu vậy trong tương lai, những em bé được ra đời sẽ không còn là con người thuần tuý nữa rồi.

Không chỉ là một nghiên cứu mang tính giải trí, kết quả trên đã ngầm cảnh báo về sự diệt vong của con người trước sự phát triển bùng nổ của công nghệ trí tuệ nhân tạo. Liệu 100 năm sau, con người có hối hận vì những gì họ đã quyết định ngày nay?

Kengo Abe

SHARE