Tương tự hiện tượng “bún chả Obama” ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn “burger Tổng thống Trump”

Giống với hiện tượng “bún chả Obama” ở Việt Nam vào năm ngoái, hiện tại rất nhiều người dân Nhật Bản đang nô nức kéo đến cửa hàng đồ ăn nhanh mà cách đây ít hôm đương kim Tổng thống Mỹ từng ghé qua để thưởng thức “set đồ ăn của Tổng thống Trump”.

Ngày 5/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Yokata ở ngoại ô thủ đô Tokyo, Nhật Bản để bắt đầu chuyến thăm chính thức 5 nước châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines).

Tương tự hiện tượng bún chả Obama ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn burger Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên ở xứ sở mặt trời mọc, Tổng thống Mỹ đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đi ăn trưa. 2 vị nguyên thủ quốc gia cùng đoàn tùy tùng vui vẻ dùng bữa tại một cửa hàng đồ ăn nhanh, theo yêu cầu của ông Trump đưa ra từ trước đó.

Ngay sau khi được đương kim Tổng thống Mỹ ghé thăm, cửa hàng Munch’s Burger Shack, ở Tokyo, Nhật Bản lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận nước này. Và tất nhiên, set đồ mà ông Trump từng gọi cũng nhanh chóng trở thành best seller của cửa hàng.

Tương tự hiện tượng bún chả Obama ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn burger Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Nhiều người dân Nhật đã ùn ùn kéo đến Munch’s Burger Shack vì hết sức tò mò trước “set đồ ăn của Tổng thống Trump”. Thậm chí, một số người còn lái xe cả tiếng đồng hồ rồi lại phải đứng xếp hàng rất lâu trước cửa hàng đồ ăn nhanh để được thưởng thức bữa ăn giống như của ông Trump.

Được biết, “set đồ ăn của Tổng thống Trump” bao gồm burger phô mai kẹp thịt bò Angus, xà lách trộn và khoai tây chiên, được bán với giá 1.400 yên (tương đương 282 nghìn đồng). Bò Angus là một giống bò thịt có nguồn gốc từ vùng cao nguyên phía Bắc Scotland, đây là giống bò nhà được chăn nuôi phổ biến ở Mỹ để lấy thịt.

Tương tự hiện tượng bún chả Obama ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn burger Tổng thống Trump - Ảnh 3.

Anh Yutaka Yanagisawa – đầu bếp kiêm chủ quán – tiết lộ, sau khi dùng bữa, Tổng thống Trump đã bắt tay anh và khen ngợi đồ ăn rất ngon.

Hiện tại, dù đã nhiều ngày trôi qua, nhưng “set đồ ăn của Tổng thống Trump” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và được dự đoán sẽ còn tiếp tục gây sốt trong khoảng thời gian tới.

Tương tự hiện tượng bún chả Obama ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn burger Tổng thống Trump - Ảnh 4.

Tương tự hiện tượng bún chả Obama ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn burger Tổng thống Trump - Ảnh 5.

Ông Trump đã dành nhiều lời khen ngợi cho đồ ăn ở cửa hàng này.

Tương tự hiện tượng bún chả Obama ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn burger Tổng thống Trump - Ảnh 6.

Tương tự hiện tượng bún chả Obama ở Việt Nam, người Nhật đang nô nức xếp hàng đi ăn burger Tổng thống Trump - Ảnh 7.

Nhiều người nô nức xếp hàng để được “ăn như Tổng thống Mỹ”.

SHARE