Vietnam Festival 2018: Dở khóc dở cười với bánh mì Việt Nam bị chê ‘treo đầu dê bán thịt chó’

Gần đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về hình ảnh chiếc bánh mì Việt Nam được cho là ‘đáng thất vọng’ do tài khoản facebook có tên  ダン ティ ゴク フォン đăng lên sau khi tham gia Vietnam Festival 2018.

Vietnam Festival 2018 diễn ra suôn sẻ với số lượng người tham gia tăng nhiều so với năm ngoái. Tại lễ hội, thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật, các gian hàng ẩm thực, thủ công mỹ nghệ và gian hàng triển lãm, hình ảnh đất nước và con người, văn hoá, lịch sử Việt Nam sẽ được bày giới thiệu đến bạn bè Nhật Bản, với mong muốn tăng cường đoàn kết và hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, làm nền tảng và bổ trợ cho các lĩnh vực hợp tác khác phát triển.

Tuy nhiên, theo như một tài khoản facebook là ダン ティ ゴク フォン thì lễ hội quá thất vọng. Đặc biệt là đồ ăn Việt Nam tại đây bị nhận xét là ‘treo đầu dê bán thịt chó’. Dưới đây là bài đăng của tài khoản ダン ティ ゴク フォン.

“Hơn 4 năm ở Nhật lần đầu đi Festival mà thấy thất vọng kinh khủng. Thèm ăn cái bánh mì mà bánh mì như thế này có gọi là “ Treo đầu dê, bán thịt chó “ ko ạ? Các bạn đang kinh doanh để chữ Tâm lên đầu có được không? Thấy mang tiếng đồ ăn Việt Nam kinh khủng. Bánh mì đc 3-4 miếng chả còn lại toàn パクチー ?

P/s: Ai đi festival mà giống mình không?”


Cận cảnh chiếc bánh mì được cho là ‘treo đầu dê bán thịt chó’

Người xếp hàng mua bánh mì rất đông

Một tài khoản facebook khác cũng cho biết đồ ăn tại lễ hội ‘rất thất vọng’

Còn các bạn thì sao? Các bạn đã đi Vietnam Festival rồi hãy cho biết cảm nhận thật của mình về Lễ hội năm nay hay những năm trước. Liệu ẩm thực Việt Nam tại lễ hội có tệ như ý kiến trên không?

SHARE