Xin visa Nhật năm 2018 có khó không?

Nhật Bản là một siêu cường quốc về luật lệ nhưng lại có sức hút đặc biệt với mọi người vì vẻ đẹp và cuộc sống ở đó. Nếu ban muốn đi Nhật để du học, xuất khẩu lao động, du lịch hay thăm người thân thì việc đầu tiên bạn cần làm là xin visa thành công. Vậy xin visa có khó không, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp nhé

I. Xin visa Nhật Bản có khó không?

Thực tế khi xin visa đến bất kỳ nước nào cũng phải trải qua một quá trình thủ tục, chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Với những nước khác nhau sẽ có những qui định khác nhau

Việc xin được hay không còn tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hoàn cảnh của người xin visa

Nếu người xin visa tìm hiểu rõ quy trình thủ tục kĩ lưỡng, chứng minh được mục đích của mình là chính đáng thì việc xin visa cũng không quá khó khăn

Nếu muốn xin visa được nhanh chóng và thuận lợi bạn nên tìm nguồn thông tin chính xác và tin cậyvề loại visa mà mình xin để chuẩn bị hồ sơ được tốt

Tuy nhiên với những ai xin visa làn đầu tiên, chưa có kinh nghiệm, thì việc xin visa Nhật Bản chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn

Tham khảo ngay: 10 thắc mắc về xin thị thực visa xuất khẩu lao động Nhật Bản cho lao động Việt Nam

II. Hồ sơ làm visa

Xin visa đi nước ngoài thường có 2 điều kiện cần và điều kiện đủ. Đặc biệt đối với các nước khắt khe về việc nhập cảnh như Nhật Bản. – Điều kiện cần: là những yêu cầu ngầm không trình bày trên giấy – Điều kiện đủ: Các hồ sơ bắt buộc phải có.

Sau đây mình sẽ giới thiệu qua những tài liệu khi đi xin visa bạn sẽ phải chuẩn bị:

1. Thăm người thân, gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời – Visa ngắn hạn

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

1 ảnh 4,5 X 4,5 cm, phông trắng

Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

+ Giấy khai sinh + Giấy chứng nhận kết hôn + Bản sao sổ hộ khẩu

Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyển đi: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100.000.000 VND)

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100.000.000 VND)2. Đi du lịch, thăm bạn bè – Visa ngắn hạn

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

1 ảnh 4,5 X 4,5 cm

Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè, trừ trường hợp Du lịch có thông qua các đại lý du lịch

+ Ảnh chụp chung + Thư từ, email + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

3. Đi lao động, du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật – Visa dài hạn Trường hợp ở Nhật Bản quá 90 ngày hoặc làm những việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp nơi gần nhất

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

1 ảnh 4,5 X 4,5 cm

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật gốc 1 bản, copy 1 bản

Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây copy 1 bản

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học + Trường hợp đi lao động kĩ thuật, kĩ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng.. + Trường hợn đi tu nghiệp sinh: Giấy tiếp nhận tu nghiệp.. + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp + Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt (lao động xây dựng, lao động đóng tàu): Bản hợp đồng lao động

Ngoài những hồ sơ nêu tên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa

Theo: http://japan.net.vn

 

SHARE