Xôn xao chuyện vừa nhận học bổng du học 100%, cô gái bị bạn trai 7 năm bắt chọn: Kết hôn hay chia tay?

Loading...

Gia đình hay sự nghiệp? Câu chuyện được chia sẻ bởi một cô gái mới đây đã khiến cư dân mạng tranh cãi. Xét cho cùng quyết định nào rồi cũng sẽ mang lại cho cô gái ít nhiều sự nuối tiếc. Điều quan trọng là cô có đủ bản lĩnh để chấp nhận kiên định với điều mình đã chọn?

Mới đây, một cô bạn giấu tên đã đăng vào group kín trên MXH tâm sự câu chuyện đang làm mình rối bời. Cô gái cùng lúc đón nhận một tin vui và một tin buồn.

Tin vui là cô nàng săn được học bổng 100% du học Bắc Kinh, Trung Quốc để học tiến sĩ. Còn tin buồn là người bạn trai gắn bó 7 năm trời vừa biết tin này lập tức bắt cô phải lựa chọn giữa: CHIA TAY để lên đường du học hay ở nhà KẾT HÔN, sinh con,.

Câu chuyện này đã khiến cư dân mạng xôn xao, mỗi người một quan điểm. Ủng hộ cô gái có, mà ủng hộ bạn trai cũng có. Dưới đây là đoạn tâm sự của cô gái.

Xôn xao chuyện vừa nhận học bổng du học 100%, cô gái bị bạn trai 7 năm bắt chọn: Kết hôn hay chia tay? - ảnh 1

Loading...

“Có ai như mình, người yêu bỏ vì đi du học không ?

Bọn mình yêu nhau ngót nghét gần 1 thập kỉ các bạn ạ. Mà chính xác là 7 năm. 7 năm vui buồn sướng khổ, giàu nghèo no đói có nhau cả. 7 năm hết tình thì còn nghĩa, đúng không?

Thanh xuân chẳng thể quay trở lại hai lần.

Mình săn được con học bổng 100% có lương, đi Trung Quốc. Tháng 9 này là mình đi. Thời gian gần đây người yêu mình ông ý lạ lắm, gây hấn cãi nhau suốt, sống bất cần đời, dù trước đến nay yêu và tôn mình hết lòng.

30 ngày của tháng 3 bọn mình cãi nhau 5 lần, mỗi lần kéo dài 4-5 ngày. Căng thẳng đến tột độ. Thì đêm nay, sau khi nói chuyện, ông ý nói với mình, hoặc là cuối năm cưới, hoặc là nếu mình đi học thì chia tay.

Ông ý không chờ được nữa. Bố mẹ ông ý không chờ được nữa (ông ý hơn mình 2 tuổi). Mà các bạn ạ, công việc của mình thì yêu cầu có tiến sĩ là 100% bắt buộc. Học bổng NCS đi Bắc Kinh ngon lành, bao ăn ở học hành lại còn có lương…

Người yêu mình hạ quyết định, không yêu đương cưới xin gì nữa phải bỏ mình để lấy vợ. Thực sự mình có sai không? Sai ở đâu?”

Xôn xao chuyện vừa nhận học bổng du học 100%, cô gái bị bạn trai 7 năm bắt chọn: Kết hôn hay chia tay? - ảnh 2

Xôn xao chuyện vừa nhận học bổng du học 100%, cô gái bị bạn trai 7 năm bắt chọn: Kết hôn hay chia tay? - ảnh 3

Dòng tin nhắn tranh cãi giữa cô gái và bạn trai

Theo những dòng tin nhắn cô gái gửi cho bạn trai được đăng tải cùng tâm sự, cô gái vẫn đồng ý kiết hôn trong năm nay nhưng không từ bỏ ý định du học. Sau khi kết hôn, bạn nữ cũng sẵn sàng có con ngay và chấp nhận vừa nuôi con vừa đi học. Dù như vậy sẽ vất vả cho bản thân nhưng cô gái không muốn chỉ vì chuyện này mà đánh mất tình yêu 7 năm. Dù sao đi nữa, du học cũng mở ra cơ hội cho bản thân, là người phụ nữ có gia đình nhưng vẫn cần sự nghiệp.

Tuy nhiên, người yêu cô vẫn kiên quyết cự tuyệt vì cho rằng bạn gái đang nhìn đời quá màu hồng. Tư tưởng đã quá khác nhau nên không cần phải nói thêm nữa.

Cư dân mạng cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều trong quyết định của cô gái:

Xôn xao chuyện vừa nhận học bổng du học 100%, cô gái bị bạn trai 7 năm bắt chọn: Kết hôn hay chia tay? - ảnh 4

Người thì ủng hộ cô gái
Xôn xao chuyện vừa nhận học bổng du học 100%, cô gái bị bạn trai 7 năm bắt chọn: Kết hôn hay chia tay? - ảnh 5

Người thì ủng hộ cậu bạn trai

Hiện tâm sự này vẫn chưa được xác thực song vấn đề mà nó đặt ra khiến nhiều người phải suy ngẫm: Tình yêu và sự nghiệp cái nào mới quan trọng hơn? Mỗi người có một câu trả lời khác nhau cho câu hỏi lớn đời mình. Nếu là bạn, bạn nghĩ mình sẽ quyết định thế nào?

Nguồn: facebook

Loading...
SHARE